Xót xa: MC Thể thao Diệu Linh ung thư máu giai đoạn 4

Chia sẻ với Zing, Diệu Linh cho biết cô đã trải qua 6 lần dùng thuốc nhắm đích và có thể phải ghép tủy trong thời gian tới.

Xót xa: MC Thể thao Diệu Linh ung thư máu giai đoạn 4

Khoảng hơn một tháng trở lại đây, Nguyễn Diệu Linh - MC Thể thao quen thuộc trên màn ảnh đã tạm ngưng mọi công việc. Nguyên nhân là nữ MC gặp vấn đề về sức khỏe.

Chia sẻ với Zing, Diệu Linh xác nhận cô đang bị ung thư máu. "Ngay từ đầu lúc phát hiện ra tôi đã bị giai đoạn 4 rồi nhưng là thể mãn tính nên không quá nghiêm trọng như giai đoạn 4 thể cấp. Hiện tại tôi đang chuẩn bị đánh phác đồ mới", MC sinh năm 1991 nói.

Diệu Linh phát hiện bị ung thư máu giai đoạn 4 vào tháng 6/2018.


Nói về dấu hiệu từ những ngày đầu, Diệu Linh cho biết cô phát hiện mình mắc bệnh vào tháng 6/2018, khi thấy người bị dị ứng, nổi nhiều hạch ở cổ nhưng không đau.

Thời điểm nhận được tin dữ, MC 9X kể cô như không tin vào tai mình, cô giấu gia đình trong thời gian khá dài trước khi nói với bố mẹ.

Diệu Linh luôn giữ tinh thần lạc quan.

"Không thể tránh được những lúc buồn, suy sụp tinh thần nhưng hầu hết mình luôn lạc quan. Bạn bè xung quanh mình đều nhận xét mình là người lạc quan, mạnh mẽ", Diệu Linh bày tỏ.

Kể từ Tết đến nay, Diệu Linh cho hay sức khỏe của mình có chiều hướng xấu nên cô quyết định nhập viện điều trị. Nữ MC đang điều trị tại Bệnh viện Huyết học Trung ương. Nếu phác đồ đáp ứng tốt, Diệu Linh chưa phải ghép tuỷ, nhưng nếu kết quả không như ý muốn, cô sẽ phải tiến hành ghép tủy theo chỉ định của bác sĩ.

Diệu Linh đã từng hóa trị, trải qua 6 lần dùng thuốc nhắm đích. Sau đó, cô sử dụng thuốc viên - một dạng hóa chất khô của Mỹ. Theo chia sẻ của nữ MC, loại thuốc này có giá khoảng 150 triệu đồng/90 viên. Tuy nhiên thời gian gần đây, thuốc không mang lại hiệu quả như ý muốn.

Nguyễn Diệu Linh (sinh năm 1991) là MC quen thuộc của nhiều chương trình như Bản tin Thể thao - VTVCab, Ngày này năm xưa - HN1, TV Shopping, Giờ kết nối - QPVN... Cô ghi điểm trong lòng khán giả nhờ ngoại hình xinh đẹp, giọng nói lưu loát, tự nhiên.

MC Diệu Linh thường xuất hiện trên các bản tin Thể thao của VTVCab.

Nguồn: https://zingnews.vn/mc-the-thao-dieu-linh-ung-thu-mau-giai-doan-4-post1089001.html