Vụ mẹ già bị bạo hành ở Long An: Con gái lấy sạch tiền phúng viếng bỏ đi sau đám tang mẹ

Người thân cụ Đ. tiết lộ, do bà Hoa lấy hết số tiền phúng điếu bỏ đi sau đám tang mẹ nên gia đình bức xúc, tung clip lên mạng.

Vụ mẹ già bị bạo hành ở Long An: Con gái lấy sạch tiền phúng viếng bỏ đi sau đám tang mẹ

Mấy ngày qua, dư luận cả nước vô cùng phẫn nộ trước clip ghi lạ cảnh mẹ già yếu bị con gái hành hạ, đánh đập thậm chí hót rác đổ vào miệng, xúc phân đổ lên đầu ở xã Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Người con gái trong sự việc được xác định là bà Nguyễn Thị Hoa (sinh năm 1964), người mẹ bị đánh là cụ N.T.Đ. (88 tuổi). Hành vi nhẫn tâm của bà Hoa đối với mẹ đã bị chị B.T.T. (sinh năm 1988, con gái ruột bà Hoa) ghi lại từ tháng 11/2019. Đến ngày 2/9 sau khi cụ Đ. mất thì clip được tung lên mạng xã hội.

Báo Người Lao Động cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên được bà Hoa khai vì bực tức mẹ không để lại tài sản gì trong khi chỉ có mình bà lo nuôi dưỡng mẹ. Từ đó bà Hoa mới có hành động đánh mắng, hành hạ cụ Đ. như đoạn clip đã ghi lại.

Mới đây, báo Phụ nữ TP.HCM đưa tin, khi đám tang của cụ Đ. vừa xong, bà Hoa đã lấy hết số tiền phúng điếu của mẹ mình và đi mất. Chính điều này đã gây bức xúc cho người thân trong gia đình dẫn tới việc tung clip tố cáo hành vi bạo lực.

Cũng theo nguồn tin này, bà Hoa là người mang nhiều nợ nần.

 

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc

Gia đình phức tạp

Ngoài ra, theo những người hàng xóm cho biết, cụ Đ. ở cùng con gái là bà Hoa và cháu ngoại tên T.. Họ khẳng định gia đình này thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cự cãi, xô xát.

Trao đổi với PV Vietnamnet, một người thân của gia đình cụ Đ. cho biết: “Bà Đ. chỉ có một người con gái là N.T.H.. H. có một đứa con gái là T.. Họ sống chung nhà nhưng không ai chịu nhường ai, thường xuyên xảy ra chuyện lục đục, chửi bới nhau… Nói chung, gia đình rất phức tạp”.

“Bà Đ. chỉ có một người con gái là N.T.H.. H. có một đứa con gái là T.. Họ sống chung nhà nhưng không ai chịu nhường ai, thường xuyên xảy ra chuyện lục đục, chửi bới nhau… Nói chung, gia đình rất phức tạp”.

 

Người thân của gia đình cụ Đ. khẳng định, gia đình cụ rất phức tạp. (Ảnh: Nguyễn Sơn).

Cũng trả lời trên Vietnamnet, người cháu họ cụ Đ. cho biets: “Dù H. và con gái ở chung với cụ Đ. nhưng cả hai không thường xuyên ở nhà mà đi đi về về. Bà H. sống bên chồng. Sáng bà chạy sang nhà mẹ nấu cơm, tắm rửa cho cụ bà rồi mới sang chỗ chồng làm công nhân”.

“Dù H. và con gái ở chung với cụ Đ. nhưng cả hai không thường xuyên ở nhà mà đi đi về về. Bà H. sống bên chồng. Sáng bà chạy sang nhà mẹ nấu cơm, tắm rửa cho cụ bà rồi mới sang chỗ chồng làm công nhân”.

Trong khi đó, không ai biết con gái của bà H. làm công việc gì. Người này cũng thường xuyên rời khỏi nhà. Do đó, bà H. là người thường xuyên phải một mình chăm sóc cho cụ Đ.. Có lẽ vì vậy, gia đình xảy ra những mâu thuẫn không đáng có.

Cũng theo người cháu họ của cụ Đ., mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình cụ Đ. bắt đầu từ việc cụ sang tên ngôi nhà đang ở cho cháu ngoại.

Mâu thuẫn chồng chất khi cụ Đ. sang tên ngôi nhà cho cháu ngoại

Người thân của gia đình cụ Đ. kể, không hiểu vì sao, cụ chỉ có một người con gái là bà H. nhưng khi tuổi già, cụ lại không để lại tài sản cho bà H.. Ngược lại, cụ sang tên ngôi nhà là tài sản duy nhất có giá trị lớn cho cháu gái.

 

“Trước đó, các thành viên gia đình cụ Đ. bao gồm con gái, cháu ngoại của cụ đã nhiều lần tranh chấp, mâu thuẫn vì chuyện tiền bạc. Sau đó, việc cụ Đ. để lại ngôi nhà duy nhất cho cháu ngoại càng khiến gia đình xào xáo. Đặc biệt là H.. Bởi, dù không được chia tài sản nhưng khi cụ Đ. về già, bệnh tật chỉ có một mình H. chăm lo”, người cháu họ của cụ Đ. chia sẻ với Vietnamnet.

Cuộc sống khó khăn, phải tới lui chăm mẹ bệnh nhưng không được cụ chia tài sản khiến bà H. ức chế. Người này thường xuyên chửi bới, lớn tiếng quát nạt cụ Đ. mỗi khi sang nhà chăm sóc mẹ già.

Việc bà H. chửi bới mẹ, người dân xung quanh đều nghe, biết. Tuy nhiên, không ai nghĩ H. lại có hành vi bạo hành mẹ ruột.

 

Khi có đầy đủ chứng cứ, chiều 8/9, Công an huyện Cần Đước đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hoa (56 tuổi) để điều tra về tội Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng. “Quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Hoa đã được VKSND huyện Cần Đước phê chuẩn”, đại tá Phạm Thanh Tâm, Phó giám đốc Công an tỉnh Long An nói với Zing.

Nguồn: https://kenhsao.net/thoi-su/vu-me-gia-bi-bao-hanh-o-long-an-con-gai-lay-sach-tien-phung-dieu-bo-di-sau-dam-tang-me-133628.html