Cậu bé năm tuổi lái ôtô đi mua "siêu xe"

MỸ- Khi dừng chiếc xe chạy bất thường, viên cảnh sát không tin nổi khi cửa kính hạ xuống, bởi sau vô-lăng là tài xế tuổi mẫu giáo, hôm 4/5.

Cậu bé năm tuổi lái ôtô đi mua "siêu xe"

Rick Morgan, sĩ quan cảnh sát ở Ogden, bang Utah, đang làm nhiệm vụ trên đường liên bang 15 thì phát hiện ra một chiếc SUV lừ đừ dịch chuyển giữa các làn đường. Kiểu chạy khó hiểu khiến Morgan nghĩ rằng tài xế có thể bị ốm và cần trợ giúp.

"Máy đo tốc độ của tôi cho thấy xe chạy 51 km/h. Điều kỳ lạ là khi nghe thấy tiếng còi hú, xe kia tạt ngay vào lề và dừng lại", Morgan kể lại.

Khi đến cạnh cửa sổ bên lái, Morgan sửng sốt khi thoáng thấy cậu nhóc sau vô-lăng. "Cửa kính từ từ hạ xuống, tôi không dám chắc nên nghĩ gì. Nhưng khi cửa kính đã hạ hết, có thể thấy rất rõ đó là một tài xế còn rất xa mới đến tuổi lái xe", Morgan cho biết.

Khi được hỏi đi đến đâu, cậu nhóc trả lời "California" (cách đó 800 km). Điều tra thêm, cảnh sát biết rằng tài xế nhí đang thực hiện một chuyến mua sắm đặc biệt.

"Cậu ta đang đến nhà chị gái ở California. Khi kể với một cảnh sát khác, cậu ta bảo đang đi tìm gia đình và muốn mua một chiếc Lamborghini khi tới nơi. Trong ví của cậu bé có ba đôla".

Dù rất chật vật mới ngó qua được vô-lăng để nhìn đường, tài xế nhí dường như đã lái xe được một quãng xa từ nhà mình trước khi bị dừng lại. "Cậu nhóc ngồi sát rìa ghế xe để có thể đạp tới chân phanh", Morgan nhớ lại. Đứa trẻ sau đó được đưa trả về gia đình sau khi trải qua một hành trình đáng nhớ. Không rõ làm cách nào cậu lấy được chìa khóa và lái xe đi khỏi nhà.

Nguồn: https://vnexpress.net/cau-nhoc-nam-tuoi-lai-oto-di-mua-sieu-xe-4094290.html